Cảnh sát chấm dứt hoạt động của các trạm trộn bê tông bất hợp pháp

1 (20%) 1 vote

HÀ NỘI – Uỷ ban nhân dân huyện Hoài Đức, Hà Nội đang áp dụng các biện pháp nghiêm khắc chống lại các nhà máy trộn bê tông, trạm trộn bê tông hoạt động bất hợp pháp trong huyện.

tram tron be tong bat hop phap
Tại một cuộc họp ngày hôm qua, phó chủ tịch ủy ban Đỗ Đức Trung cho biết có 25 nhà máy trộn bê tông nằm ở các xã An Khánh, Vân Côn, Lại Yên và Vân Canh, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến nguồn nước.

Ông Trung cho biết ủy ban đã tiến hành kiểm tra tại tất cả các nhà máy trộn bê tông tại địa phương và những người vi phạm bị phạt hơn 800 triệu đồng.

Hầu hết thiếu các chứng chỉ bắt buộc như giấy chứng nhận xây dựng, giấy phép khai thác nước ngầm và giấy phép xả nước thải.

Đại diện của những kẻ vi phạm được giao nhiệm vụ giải quyết nhanh chóng các vi phạm. Các biện pháp nghiêm khắc sẽ được áp dụng đối với các nhà máy này, bao gồm cả việc ngừng cung cấp điện cho những người bỏ qua hoặc trì hoãn công việc.

Ông Trung cho biết huyện không nằm trong số các địa phương của thành phố được chỉ định sản xuất vật liệu xây dựng; đúng hơn, đó là một khu vực phát triển dân cư. Do đó, sự hiện diện của các nhà máy trộn bê tông bất hợp pháp sẽ gây rủi ro cho người dân và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.